CHĂM SÓC TRẺ

Tuyệt chiêu làm sinh tố chuối bơ cực ngon cho trẻ còi cọc ăn dặm tăng cân vù vù

                         

Khi bước vào giai đoạn từ 6 tháng tuổi, ngoài sữa mẹ trẻ cần được bổ sung các loại thực phẩm khác nhau . Đây cũng là thời điểm được các chuyên gia đánh giá là giai đoạn cho bé ăn dặm lý tưởng và phù hợp nhất.Thời điểm đầu mẹ nên cho bé làm quen tập ăn với những loại thực phẩm dễ ăn, giàu dinh dưỡng. Vì thế chuối và bơ là hai loại thực phẩm được các mẹ lựa chọn nhiều nhất lúc này.

Bơ là một loại quả rất nhiều axit béo, các loại dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển thể chất của bé như vitamin A, vitamin C, sắt, kali, canxi….mà lại rất dễ tiêu hóa, đặc biệt mềm, mịn phù hợp với những bé trong quá trình tập ăn.

Cũng như bơ, chuối cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa và chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng tốt cho bé.Hàm lượng vitamin a, vitamin c, photpho, canxi, selen…. khá cao

Một cốc sinh tố bơ chuối thơm ngon đảm bảo sẽ rất kích thích và cuốn hút bé. Điều này cũng đem lại tâm lý và sự thích thú hợp tác giữa bé và mẹ ngay từ những bữa ăn đầu tiên lấy tiền đề cho cả giai đoạn về sau. Không chỉ vậy còn đem lại một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sự phát triển cho bé trong những năm đầu đời.

Thông thường thì các mẹ thường hay cho bé ăn hai loại trái cây này tách riêng. Tuy nhiên thì khi kết hợp chúng với nhau lại đem lại một bữa ăn vô cùng tuyệt vời. Tham khảo ngay cách chế biến vô cùng đơn giản, nhanh chóng mà lại đem lại kết quả không ngờ này cho bé ngay hôm nay các mẹ nhé .

                   

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

1 quả chuối chín

1 quả bơ chín

100ml sữa công thức

1 hộp sữa chua

Nước lọc

Cách chế biến:

Chuối lột vỏ, phải đảm bảo lọc bỏ được rất lớp màng chỉ lấy nguyên phần thịt chuối mịn bên trong, cắt nhỏ

Bơ cũng chỉ lấy phần thịt bên trong, cắt thành từng miếng nhỏ

Máy xay sinh tố rửa sạch, cho tất cả hỗn hợp đã chuẩn bị : Bơ, chuối, sữa công thức, sữa chua, nước lọc vào xay đều đến khi mềm nhuyễn hộn hợp cùng nhau. Giai đoạn mới bắt đầu ăn vì thế phải đảm bảo xay nhuyễn để bé dễ ăn, tránh trường hợp bé bị hóc.

                               

Đổ phần sinh tố ra cốc, vậy là mẹ đã làm xong một cốc sinh tố bơ chuối thơm ngon, lại giàu dinh dưỡng cho bé.

Tuy nhiên mẹ cũng cần phải lưu ý:

Khi lựa chọn hoa quả thực phẩm cho bé phải chọn loại ngon, đảm bảo. Nên chọn những quả chuối chín không đều sau đó về để chín dần cho bé ăn để tránh trường hợp mua phải chuối chứa thuốc bảo quản, hoặc có thuốc thúc chín.

Đối với ba chọn loại quả da căng nhưng vẫn hơi sần sùi, không chọn quả mềm nhũn vì rất có thể sẽ bị nẫu ăn không ngon, bóp nhẹ vào vỏ bơ thấy hơi mềm, cầm chắc tay là được.

Chúc các mẹ sẽ thực hiện thành công !